ห้ามพลาด Sculptra ! ตัวช่วยผิวอ่อนเยาว์ ที่มาแรงที่สุดในตอนนี้

20 August 2023

sculptra

สวัสดีค่า วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับสารที่กำลังเป็นที่นิยมในวงการความงาม นั่นก็คือ Sculptra นั่นเองค่ะ ซึ่งเป็นสารกระตุ้นคอลลาเจนที่เพิ่งทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเมืองไทย ช่วงต้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา และได้รับการตอบรับอย่างดีจากผู้ที่ให้ความสนใจในความงาม เราจะพาทุกคนมาเข้าใจและทำความรู้จักกับ Sculptra มากขึ้นค่ะ

Sculptra คืออะไร ?

Sculptra เป็น collagen stimulator ตัวแรกของโลกและเป็นตัวเดียวที่ผ่านการรับรองจาก US FDA ทำให้มั่นใจได้ว่ามีความปลอดภัยสูง และผลลัพธ์ที่ได้ก็ดูเป็นธรรมชาติแบบค่อยเป็นค่อยไปอย่างต่อเนื่อง รวมถึงไม่มีผลหรืออาการข้างคียงใดๆ ให้เป็นกังวลอีกด้วย

และด้วยอนุภาคของกรด Poly-L-Lactic (PLLA) จัดอยู่ในกลุ่ม Collagen Biostimulator เป็นสารฉีดกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนของตัวเราเองตามกระบวนการธรรมชาติ ช่วยคืนความอ่อนเยาว์ให้กับผิว โดยทำให้ผิวแน่นอิ่มฟู ยกกระชับบริเวณผิวหย่อนคล้อย ปรับปรุงคุณภาพผิวให้ดียิ่งขึ้น

แล้วใครที่ไม่ควรพลาด ?

  • ผู้ที่มีปัญหาผิวหย่อนคล้อย ผิวไม่กระชับ
  • ผู้ที่มีริ้วรอย อย่างเห็นได้ชัด
  • ผู้ที่ต้องการฟื้นฟูโครงสร้างผิว อยากให้ผิวแข็งแรงมากขึ้น
  • ผู้ที่มีปัญหาหน้าหมองคล้ำ
  • ผู้ที่ต้องการใบหน้าที่อ่อนเยาว์

FAQs :

Q: เจ็บไหม?

A: ไม่เจ็บค่า คุณหมอมือเบา และหากยังมีความกังวลสามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ขอแปะยาชาได้เลยค่ะ

Q: ต้องรักษากี่ครั้งถึงจะเห็นผล?

A: ผลลัพธ์หลังการฉีต Sculptra จะค่อยๆเห็นผลที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง จะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงหลังจากการฉีดประมาณ2 -3 สัปดาห์เป็นต้นไป โดยตามผลการวิจัย Sculptra จะสามารถกระตุ้นให้เกิดการผลิต Collagen type1 สูงถึง 66.5%หลังจากฉีดไปแล้ว 3 เดือน ซึ่ง collagen type1 เป็นคอลลาเจนตัวที่ผิวของเราต้องการมากที่สุดด้วยโดยทั่วไปควรจะทำการฉีด 2 – 3 ครั้ง โดยเว้นระยะในทุกๆ 4 – 6 สัปดาห์ เพื่อผลลัพธ์ที่คงอยู่ยาวนานและให้ประสิทธิภาพที่ดีขึ้นค่ะ

Q: เห็นผลทันทีไหม?

A: ผลลัพธ์หลังการรักษาด้วย Sculptra จะยังไม่สามารถเห็นผลลัพธ์หลังทำได้ทันที หรืออาจจะมีการเปลี่ยนแปลงจะเกิดขึ้นเพียงเล็กน้อย แต่ผลลัพธ์จะค่อยๆดีขึ้นเรื่อยๆอย่างต่อเนื่อง หน้าจะดูไม่แข็งแต่ให้ความเป็นธรรมชาติมากเพราะอนุภาคของ Sculptra หรือสาร PLLA-SCA จะค่อยๆ เข้าไปทำปฏิกิริยาในใต้ชั้นผิงลึกและเริ่มกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวของตัวเองให้เพิ่มขึ้น ทำให้จะเริ่มเห็นการเปลี่ยนแปลงได้หลังการฉีดไปประมาณ 2-3 สัปดาห์ค่ะ

 

Sculptra ช่วยฟื้นฟูผิวอย่างไร

 

Sculptra นั้นเป็นสารสำคัญที่มีส่วนช่วยในการดูแลและแก้ไขปัญหาที่เกี่ยวข้องกับคอลลาเจนในผิวหนังของเรา หากคุณยังไม่ทราบว่าคอลลาเจนนั้นจะลดลงเมื่ออายุของเราเพิ่มขึ้น ทำให้ผิวหนังมีริ้วรอยและความหย่อนคล้อย ซึ่งอาจจะทำให้หน้าตาของเราดูแก่ ด้วยเหตุนี้ Sculptra จึงเป็นตัวช่วยสำคัญในการเติมเต็มคอลลาเจนที่หายไป ช่วยให้ผิวหนังของเราดูอ่อนเยาว์และสดใส แม้ว่าอายุจะเพิ่มขึ้นค่ะ

Facebook
Twitter
LinkedIn

กรุณาเลือกสาขาที่ต้องการติดต่อ

สาขา ขอนแก่น
สาขา พิษณุโลก
สาขา อุดรธานี
สาขา แคราย นนทบุรี
หรือโทร