ศัลยกรรมคาง

แก้ปัญหาคางสั้น คางถอย คางบุ๋ม

ปรับเพิ่มมิติให้ใบหน้า เพิ่มความมั่นใจ
เสริมบุคลิกภาพ
ศัลยกรรมคาง ขอนแก่น/พิษณุโลก/อุดร
ที่ B.mee clinic

เสริมคางเพิ่มมิติ ที่ B.MEE Clinic

นอกจากดวงตาและจมูก คางก็เป็นอีกส่วนสำคัญที่จะทำให้ใบหน้ามีมิติ

The BEUATY you can TRUST

สำหรับการผ่าตัดศัลยกรรมเสริมคางแผลในถือเป็นวิธีที่นิยมสูงเพราะไม่ต้องกังวลเรื่องแผงเป็นหลังการผ่าตัดแต่คนไข้อาจจะต้องงดแปรงฟันในช่วง 3-4 วันแรกและหลีกเลี่ยงอาหารรสจัด ร้อนจัด เย็นจัด เพราะอาจจะทำให้แสบแผลได้ 

เทคนิคศัลยกรรมคาง ขอนแก่น ที่ B.MEE Clinic

การเสริมคางแบบแผลด้านใน

แพทย์ผู้หัตถการจะทำการเปิดแผลด้านในช่องปาก บริเวณแผลที่เปิดจะอยู่บริเวณซอกเหงื่อกับริมฝีปากด้านล่าง ขนาดของแผลจะอยู่ราวๆที่ 1.5-2 ซ.ม.หลังจากนั้นแพทย์จะทำการแยกเยื่อหุ้มกระดูกขึ้นมา แล้วค่อยวางซิลิโคนที่มีการปรับแต่งให้เข้ากับใบหน้าของแต่ละคนที่ต้องการหลังจากนั้นจึงจะเย็บแผลปิดให้เรียบร้อยไหมที่ใช้เป็นไหมละลาย

ข้อดีของการผ่าตัดแผลใน

ซิลิโคนเสริมคางมีกี่แบบ แตกต่างกันอย่างไร

ซิลิโคนเสริมคางโดยทั่วไปจะมีทั้งหมด 2 แบบ คือมีทั้งแบบซิลิโคนขาสั้นและซิลิโคนขายาวซึ่ง2 อย่างนี้จะต้องดูถึงความเหมาะสมของโครงหน้าแต่ละคนว่าเหมาะสมกับแบบใด

  • ซิลิโคนขาสั้น จะเหมาะกับคนที่มีโครงหน้าที่ไม่ได้ใหญ่มากหรือเป็นคนที่มีคางอยู่แล้ว เน้นเป็นการเสริมเพื่อให้คางดูยาวขึ้น จึงไม่เหมาะกับคนที่มีใบหน้าที่ใหญ่แก้มเยอะ เป็นต้น
  • ซิลิโคนขายาว จะเหมาะกับคนที่มีกรามหรือใบหน้าค่อนข้างใหญ่มีไขมันบริเวณแก้มเยอะเพราะซิลิโคนแบบขายาวจะช่วยทำให้ใบหน้าดูเรียวเล็กลงเน้นทรงที่ดูชัด

วิธีการดูแลหลังศัลยกรรมคาง

  • ประคบเย็นลดบวม 48 ชั่วโมงแรก
  • แปรงฟันเบา ๆ เลือกใช้ยาสีฟันสูตรอ่อนโยน และแปรงสีฟันขนนุ่ม ในวันที่ 4 หลังการเสริมคาง
  • เลี่ยงอาหารรสจัด กินอาหารอ่อนช่วง 7 วันแรก
  • บ้วนปากด้วยน้ำเกลือบริสุทธิ์ทุกครั้งหลังกินอาหาร ช่วง 7 วันแรก
  • งดสูบบุหรี่ และดื่มแอลกอฮอล์ 2 สัปดาห์
  • กินยาตามแพทย์สั่ง
Promotion
โปรโมชั่น

Q&A ยอดฮิตเกี่ยวกับการศัลยกรรมเสริมคาง

A : มีทั้งหมด 2 แบบค่ะ คือ เทคนิคการเสริมแบบผ่าตัดแผลด้านในและผ่าตัดแบบแผลด้านนอก ซึ่งทั้งสองเทคนิคนี้มีข้อดีและข้อเสียแตกต่างกันออกไป แต่ที่นิยมผ่าตัดกันมากที่สุดคือ เทคนิคการผ่าตัดแบบแผลด้านในค่ะ 

A : สามารถจัดฟันได้ค่ะ แต่ต้องรอให้แผลที่เสริมคางหายดีก่อนนะคะ ซึ่งอาจจะใช้ระยะเวลาประมาณ 2-4 สัปดาห์ขึ้นไป แผลจึงจะเริ่มหายดีค่ะ แต่ทั้งนี้และทั้งนั้นควรสอบถามคุณหมอเจ้าของเคสเพื่อความชัวร์อีกรอบนะคะ

A : สามารถทำได้ค่ะ แต่อาจจะต้องมีการขูดหรือเลาะสารที่เคยฉีดมาออกก่อน หรือหรอให้ฟิลเลอร์ที่ฉีดมาสลายไปจนหมดก่อน จึงจะสามารถใส่ซิลิโคนเข้าไปได้ค่ะ เพราะหากไม่มีการนำสารที่เคยฉีดออกก่อน อาจจะทำให้ซิลิโคนที่ใส่เข้าไปนั้น ไม่ยึดกับแกนกระดูกได้ค่ะ

A : ปลอดภัยทั้งคู่ค่ะ หากผู้ที่ทำหัตถการให้นั้นเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ไม่ใช่หมอกระเป๋า หรือหมอมือปืน และผลิตภัณฑ์ที่ใช้ได้มาตรฐาน ผ่าน อ.ย และนำเข้าอย่างถูกต้อง ปลอดภัยอย่างแน่นอนค่ะ แต่ การเสริมคางด้วยซิลิโคนและฟิลเลอร์จะแตกต่างกันตรงที่ ฟิลเลอร์จะมีระยะเวลา แล้วจะค่อยๆสลายหายไป เหมาะกับบุคคลที่ยังไม่มั่นใจว่าจะเสริมด้วยซิลิโคนดีไหม อยากทราบรูปทรงก่อนว่า ทำออกมาแล้วเป็นยังไง สามารถใช้ฟิลเลอร์ก่อนได้ค่ะ แต่การเสริมคางด้วยซิลิโคนจะคงอยู่ได้นาน หากว่าในอนาคตไม่มีความต้องการที่จะเปลี่ยนซิลิโคน ก็สามารถอยู่ได้ตลอดชีวิตค่ะ

A : คางจะค่อยๆยุบบวมเข้าที่ตั้งแต่ 1 เดือนขึ้นไป และจะยุบมากขึ้นถึง 80 % เมื่อครบ 6 เดือน และจะเริ่มยุบตัวสวยเข้ารูป ตั้งแต่ 6 เดือนขึ้นไปค่ะ

A : ซิลิโคนของทางคลินิกที่ใช้จะมีทั้งขาสั้นและขายาว ซึ่งจะต้องประเมินจากความเหมาะสมว่าเหมาะกับแบบใด และเกรดซิลิโคนที่ใช้ เราจะใช้เป็น Soft Silicone Medical grade เป็นเกรดทางการแพทย์ที่ได้มาตรฐาน ไม่ใช้ Food grade ค่ะ

A : เราจะใช้การผ่าตัดแบบแผลด้านในค่ะ ซึ่งข้อดีหลักๆคือ สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ ล้างหน้าได้ และที่สำคัญไม่มีรอยแผลเป็นบริเวณใต้คางมาคอยกวนใจค่ะ (ซึ่งสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์เราเลยนะคะ)

A : แน่นอนค่ะว่า ต้องงดอาหารแสลง ของหมักดองทุกชนิด แอลกอฮอล์ อาหารทะเล เป็นระยะเวลา ทั้งหมด 3 เดือน รวมถึงห้ามแคะ แกะ เกา บริเวณคางหรือบริเวณที่ใกล้เคียงอย่างเด็ดขาด ทำตามคำแนะนำของทางคลินิกอย่างเคร่งครัด และทานยาตามคำแนะนำของแพทย์ทุกครั้งค่า

review

ขอบคุณคนไข้ทุกท่านที่ไว้ใจ B.MEE Clinic by บ้านหมี ทุกท่านจะสวย และปลอดภัย ไปพร้อมกัน ไม่ต้องไปรับความเสี่ยงอีกต่อไป

คลินิกแรก

ที่ได้รับมาตรฐานการใช้ยา เพื่อให้ผู้ป่วยเข้าสู่ภาวะสงบ

ดูแล บริหารโดย อาจารย์หมอ ที่มีประสบการณ์กว่า10ปี ดูแลคนไข้เองทุกเคส

ศูนย์ฝึกทักษะระดับคลินิก โรงพยาบาลศรีนครินทร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

คณะกรรมการมาตรฐานการช่วยชีวิตขั้นสูงแห่งประเทศไทย

ภาควิชาวิสัญญีวิทยา คณะแพทย์ศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

เพื่อย้ำเตือน !

ให้คนไข้ทุกคนมั่นใจ ถึงความปลอดภัยที่ก้าวล้ำไปอีกขั้น ไม่ว่าจะหัตถการใดๆความปลอดภัยมาเป็นอันดับแรกเสมอ

เติมฟิลเลอร์

ดึงหน้าย้อย แบบผ่าตัดหรือไม่ผ่าตัด

การลดริ้วรอยด้วยสาร ไมโอโมดดูเรเตอร์ (Myomodulator)

การผ่าตัดเสริมจมูก เสริมคาง ตาสองชั้น และเสิรมหน้าอกด้วยซิลิโคน

กรุณาเลือกสาขาที่ต้องการติดต่อ

สาขา ขอนแก่น
สาขา พิษณุโลก
สาขา อุดรธานี
สาขา แคราย นนทบุรี
หรือโทร