ฟิลเลอร์ปาก: ประโยชน์, ความเสี่ยง, และสิ่งที่คุณควรรู้

20 August 2023

ในยุคที่ความสวยคือส่วนหนึ่งของการแสดงตัวเอง การฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นทางเลือกที่ยอดนิยมในการเพิ่มความมั่นใจและปรับปรุงริมฝีปาก ฟิลเลอร์ปากคือการฉีดสารเติมเต็มลงในผิวหนังเพื่อเพิ่มปริมาณ ทำให้ปากดูอวบอิ่มและมีความสมดุลกับหน้าตาอื่น ๆ แต่ก่อนที่จะตัดสินใจทำ, ควรทำความเข้าใจเกี่ยวกับประโยชน์และความเสี่ยง บทความนี้จะช่วยให้คุณได้ทำความเข้าใจกับการฉีดฟิลเลอร์ปาก

ฉีดฟิลเลอร์ปากคืออะไร

เป็นวิธีการทางการแพทย์ที่มักใช้เพื่อเพิ่มขนาดของปากหรือเพิ่มความหนาแน่นของริมฝีปาก นักศัลยศาสตร์ความงามมักจะใช้สารฟิลเลอร์ที่ได้รับการอนุมัติจาก องค์การอาหารและยา (FDA) เช่น ไฮยาลูรอนิกแอซิด ซึ่งเป็นสารที่ปรากฏอยู่ในร่างกายของเราอยู่แล้ว

โดยสามารถเพิ่มปริมาณในบริเวณที่ฉีด ทำให้ปากดูมีความอวบอิ่มและมีความสวยงามตามที่เราต้องการ ผลลัพธ์อาจจะมีอยู่ตั้งแต่ 6 เดือนถึง 1 ปี ขึ้นอยู่กับประเภทของฟิลเลอร์และการดูแล

วิธีการฉีดมักจะทำได้ภายในเวลาเพียงไม่กี่นาที และไม่จำเป็นต้องรับการผ่าตัด จึงทำให้เป็นวิธีที่นิยมในการเพิ่มความสวยงามและเปลี่ยนแปลงรูปทางริมฝีปาก

ฉีดฟิลเลอร์ปาก

ฟิลเลอร์คืออะไร อันตรายไหม?

ประโยชน์ของการฉีดฟิลเลอร์ปาก

  1. เพิ่มขนาดและความหนาแน่นของปาก: บางคนมีปากที่เล็กหรือบางมาก การฉีดฟิลเลอร์สามารถทำให้ปากดูมีขนาดใหญ่ขึ้นและมีความหนาแน่นที่ต้องการ
  2. ปรับปรุงสมดุลของหน้า: สามารถช่วยให้ปากดูเข้ากับสัดส่วนทั่วไปของหน้าได้ดีขึ้น ทำให้หน้าดูสมดุลและมีความสวยงามขึ้น
  3. ลดริ้วรอยรอบปาก: ไม่เพียงแต่เพิ่มขนาดของปากเท่านั้น แต่ยังสามารถลดริ้วรอยรอบปากที่เกิดจากการแก่ ช่วยให้ดูเยาว์และสดใสขึ้น
  4. ผลลัพธ์ทันที: เป็นวิธีที่ได้ผลเร็ว คุณสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงทันทีหลังจากการฉีด แต่อาจจะต้องรอสักครู่ให้บวมและช้ำหายก่อนที่จะเห็นผลสมบูรณ์
  5. ไม่จำเป็นต้องผ่าตัด: เป็นวิธีการปรับปรุงความสวยงามที่ไม่จำเป็นต้องผ่าตัด สามารถทำได้เร็ว กลับไปยังชีวิตประจำวันได้ทันทีหลังฉีดและไม่ต้องรับความเสี่ยงหรือพักฟื้นที่ยาวนาน

ความเสี่ยงในการฉีดฟิลเลอร์ปาก

เป็นวิธีปรับปรุงความสวยงามที่รวดเร็วและไม่จำเป็นต้องผ่าตัด แต่ก็ควรให้ความสำคัญกับการเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐาน และการเลือกแพทย์หรือคลินิกที่มีความเชี่ยวชาญ หากเลือกผลิตภัณฑ์ที่ผ่านการรับรองจาก อย. และเลือกคลินิกที่มีใบประกอบการครบถ้วน จะช่วยลดความเสี่ยงที่จะเกิดจากการฉีดฟิลเลอร์ปากได้

FAQs :

Q: การฉีดฟิลเลอร์ปากจะเจ็บไหม? A: ส่วนใหญ่แล้วจะมีความรู้สึกเจ็บเล็กน้อย แต่การใช้ครีมชาหรือวิธีการชาแบบอื่น ๆ สามารถช่วยลดความรู้สึกเจ็บปวดได้

Q: ผลลัพธ์จะอยู่นานเท่าไร? A: ผลลัพธ์จะแตกต่างกันอยู่ในแต่ละคน แต่โดยทั่วไปแล้วจะอยู่ได้ระหว่าง 6-18 เดือน

Q: มีความเสี่ยงอะไรบ้าง? A: อาการที่ทราบได้ อาจมีอาการบวม, ช้ำ, เจ็บ, มีลักษณะคล้ายก้อนเล็ก ๆ ที่บริเวณที่ฉีด แต่ส่วนใหญ่จะหายไปใน 1-2 สัปดาห์

Q: ฉีดปากจะทำให้ปากดูไม่เป็นธรรมชาติหรือไม่? A: ถ้าการฉีดโดยแพทย์ที่มีความชำนาญและมีความรู้ทางเทคนิค ผลลัพธ์สามารถดูเป็นธรรมชาติและลงตัวกับหน้าได้

Q: จะทำให้ฉันมีแผลในปากหรือไม่? A: ส่วนใหญ่จะไม่ทำให้มีแผลในปาก เนื่องจากฟิลเลอร์จะถูกฉีดเข้าไปในเนื้อเยื่อของปาก

Q: สามารถกลับมาทำงานได้ทันทีหลังจากการฉีดหรือไม่? A: คุณสามารถกลับไปทำงานได้ทันทีหลังจากการฉีด แต่อาจมีอาการบวมหรือช้ำเล็กน้อยในช่วงวันแรก ๆ

Conclusion :

การฉีดฟิลเลอร์ปากเป็นวิธีที่ยอดนิยมในการปรับปรุงลักษณะริมฝีปาก คุณควรปรึกษากับแพทย์เพื่อวิเคราะห์รูปปากและความเสี่ยง วางแผนให้เหมาะสมกับความต้องการและความคาดหวังของคุณ และทำตามคำแนะนำในการดูแลหลังการฉีด จึงจะสามารถได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด

Facebook
Twitter
LinkedIn

กรุณาเลือกสาขาที่ต้องการติดต่อ

สาขา ขอนแก่น
สาขา พิษณุโลก
สาขา อุดรธานี
สาขา แคราย นนทบุรี
หรือโทร